13 Lợi ích của phần mềm SAP đối với sự tăng trưởng của tổ chức

1. Gia tăng năng suất lao động

Tăng năng suất lao động là một trong những lợi ích lớn nhất mà các doanh nghiệp nhỏ nhận được từ hệ thống SAP. Vì năng suất lao động ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của mọi tổ chức, doanh nghiệp ở mọi quy mô. Với sự trợ giúp của SAP, dữ liệu kinh doanh sẽ được chia sẻ minh bạch và chính xác giữa nhiều bộ phận trong tổ chức, giúp mỗi nhân viên giảm thiểu thời gian thực hiện các công việc thủ công và thời gian chờ đợi trước khi nhận được thông tin họ thực sự cần.

2. Nguồn dữ liệu chính xác

Khi doanh nghiệp nhỏ của bạn chuyển sang sử dụng hệ thống SAP, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt. Các nhà quản lý và nhân viên sẽ không còn phải lo lắng về việc kiểm tra dữ liệu bị lệch. Việc kiểm kê hoặc phát hiện ra các sai sót kế toán có thể khiến nhân viên của bạn mất hàng giờ hoặc thậm chí hàng tháng. Các luồng thông tin liên tục được cập nhật theo thời gian thực và kết nối với nhau thành hệ thống. Do đó, các báo cáo tự động do phần mềm SAP tạo ra cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn.

3. Hợp tác tốt hơn

Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP có thể mang lại những thay đổi cho các công ty gặp khó khăn trong việc hợp tác. Trước khi có SAP, do thiếu thông tin và liên lạc, sự hợp tác có thể bị trì hoãn, đặc biệt khi sự hợp tác được chia thành nhiều người chịu trách nhiệm cho các giai đoạn khác nhau. Với SAP, nhân viên có thể truy cập ngay lập tức tất cả dữ liệu họ cần. Vì vậy, họ sẽ có những điều kiện tốt nhất và không phụ thuộc vào thời gian hay công việc mà người khác đang làm. Thông qua SAP, họ không còn chỉ nhìn thấy một góc nhỏ mà có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của công ty, tự tin hơn trong mỗi lần giao tiếp với khách hàng

4. Giảm chi phí hoạt động

Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách sử dụng SAP, thống nhất luồng dữ liệu, giảm thiểu các công việc thủ công, phân công công việc chính xác và kiểm soát hiệu quả năng suất của nhân viên, họ có thể giảm thiểu chi phí và chi phí hoạt động, đồng thời cung cấp vốn cho các giao dịch lớn hơn trong tương lai.

5. Cải thiện quá trình đưa ra quyết định

Để đưa ra quyết định đúng đắn, điều quan trọng nhất là bạn phải có đầy đủ dữ liệu cần thiết, đặc biệt dữ liệu phải được cập nhật dựa trên thời gian gần đây nhất. Với SAP, dữ liệu luôn có sẵn và cập nhật. Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, các chủ doanh nghiệp quản lý sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn vào mọi lựa chọn của mình. SAPgiúp họ hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động chung của doanh nghiệp. Vì vậy, trước mỗi thay đổi, trước khủng hoảng, họ có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác

6. Cải thiện quy trình làm việc

Với hệ thống SAP, các quy trình kinh doanh sẽ được đơn giản hóa thông qua một giao diện đơn giản, linh hoạt, tiện lợi và thân thiện với người dùng. Chỉ với một màn hình, người dùng có thể truy cập mọi thông tin liên quan đến công việc của mình. SAPhỗ trợ bạn trong mọi quy trình, từ trích xuất báo cáo, sắp xếp công việc, theo dõi lịch sử… giúp công việc của mọi nhân viên trong tổ chức trở nên dễ dàng hơn, từ đó tăng năng suất lao động.

7. Lồng ghép các quy trình

Mục tiêu và lợi thế lớn nhất của SAP là khả năng tích hợp tất cả các chức năng vào một nền tảng thống nhất. Khi doanh nghiệp không sử dụng SAP, thông thường dữ liệu sẽ bị phân mảnh và lưu trữ ở nhiều nơi, việc tổng hợp và kết nối các nguồn thông tin sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Với SAP, dữ liệu sẽ được tập trung trong một hệ thống, dễ truy cập, dễ tổng hợp, dễ dàng xem được tình hình chung của doanh nghiệp. Do đó, SAP đóng góp rất lớn vào hiệu quả kinh doanh của tất cả các mô hình mà nó xử lý.

8. Phương pháp tiếp cận tách biệt nhưng thống nhất

Phần mềm SAP tích hợp nhiều quy trình kinh doanh khác nhau vào cùng một nền tảng. Các bộ phận khác nhau sẽ sử dụng các chức năng khác nhau. Kế toán sẽ có phân hệ quản lý hệ thống tài chính kế toán. Bán hàng sẽ có phân hệ quản lý bán hàng. Dịch vụ khách hàng sẽ có các phân hệ quản lý quan hệ khách hàng, v.v. Việc sử dụng các phân hệ độc lập nhưng thống nhất với nhau tạo sự chủ động cho bộ phận hoạt động hiệu quả hơn.

9. Tính đơn giản trong kế toán doanh nghiệp

Các công ty đang phát triển sẽ phải đối mặt với nhiều thủ tục kế toán, nếu công việc được thực hiện thủ công và thông tin không được chia sẻ giữa bộ phận bán hàng, kế toán và các bộ phận khác, kế toán, dịch vụ khách hàng ... Các báo cáo tài chính trước đây đã tiêu tốn nhiều thời gian, sức lực và chất xám của người thực hiện mà hiệu quả không được đảm bảo. Với phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP, việc tích hợp thông tin toàn diện, phân tích dữ liệu tự động, cải thiện hiệu suất của nhân viên và tình trạng chậm trễ trong công đoạn được giảm thiểu đáng kể. Ngay cả khi SAP mạnh mẽ như vậy, những người dùng có thể không hiểu về kế toán vẫn có thể sử dụng nó. Bởi ngoài những nghiệp vụ đơn giản phải thực hiện, còn có một hệ thống kế toán chi tiết được thiết kế chạy nền.

10. Tính an toàn thông tin trong tổ chức

Đối với mỗi doanh nghiệp trong mỗi loại hình kinh doanh, thông tin và dữ liệu là một trong những tài sản kinh doanh cần được bảo vệ. Nếu thông tin này bị rò rỉ hoặc rơi vào tay kẻ xấu, công ty có thể đối mặt với nguy cơ phá sản. Hệ thống SAP sẽ giúp đảm bảo an toàn dữ liệu, đồng thời chỉ cấp cho những người có quyền phù hợp.

11. Loại bỏ sự dư thừa

Vì SAP loại bỏ công việc thủ công càng nhiều càng tốt, việc cập nhật dữ liệu chính xác sẽ loại bỏ sự dư thừa trong công việc. Doanh nghiệp không cần sao lưu nguồn dữ liệu, không cần mất quá nhiều thời gian cho việc rà soát số liệu, mặt hàng, báo cáo tổng hợp, phân tích.

12. Mang đến bức tranh toàn cảnh

Các hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP liên kết tất cả mọi dữ liệu và quy trình với nhau để đảm bảo người dùng có được một cái nhìn toàn cảnh 360 độ.

13. Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn

Nếu dữ liệu khách hàng và dữ liệu hàng tồn kho không trên cùng một nền tảng, có thể có sự chậm trễ trong việc phản hồi khách hàng. Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP sẽ giúp cho việc liên kết, cập nhật thông tin liên tục, từ đó chăm sóc khách hàng tốt hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn. Dường như mọi vấn đề doanh nghiệp gặp phải đều có thể giải quyết được bằng phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này mà không học cách sử dụng phần mềm này một cách nhanh chóng, tận dụng hết những ưu điểm của nó, bạn còn chần chừ gì nữa. Để tìm hiểu thêm về phần mềm SAP và nhận báo giá chính xác, vui lòng liên hệ với các chuyên gia phần mềm hàng đầu của chúng tôi ngay hôm nay. ABS luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Leave a comment